Kinh nghiệm học tiếng trung -Muốn giỏi phải hay hỏi

Khi học tiếng trung bạn có thể tiếp thu kiến thức bằng nhiều cách khác nhau như: học thuộc lòng, làm bài tập….Nhưng có một cách học có lẽ bạn ít khi  chú trọng hoặc lười không sử dụng đó là đặt câu hỏi. Học tiếng trung – Muốn giỏi phải hay hỏi là phương pháp mà trung tâm tiếng trung uy tín muốn nhấn mạnh đến.

Kiến thức là gì? Dữ liệu là nguồn gốc của thông tin. Mọi thứ xung quanh chúng ta là dữ liệu, cho đến khi chúng ta đưa vào não xử lý thì đó là thông tin. Thông tin là nền tảng của tri thức, và khi những tri thức đó được tổng hợp lại theo một trình tự logic nào đó, nhằm hướng đến việc mang lại giá trị cho bản thân là gọi là kiến thức. Có thể hiểu rằng, việc chúng ta tiếp xúc với một thông tin và không cần tư duy quá nhiều thì đó là tri thức, ngược lại, nếu một tri thức khiến ta phải mất thời gian tư duy xử lý mới hiểu được – thì đó là kiến thức. Hàng ngày, con người tiếp xúc với rất nhiều thông tin như: thông tin thời tiết, thông tin thị trường… tất cả các thông tin này đều được chúng ta tiếp thu dễ dàng mà không cần phải tư duy phân tích quá nhiều. Nói cách khác, thông tin đi vào tiềm thức của chúng ta theo “ đường một chiều” – đó chưa phải là kiến thức. Nhưng khi phải học một điều gì đó, chúng ta phải mất rất nhiều thời gian để tư duy, phân tích mới thấu đáo vấn đề – đó là kiến thức.

Học tiếng trung  là một quá trình tiêu biểu cho việc tiếp thu kiến thức. Việc học tiếng trung không hề đơn giản mà cần rất nhiều thời gian và công sức .  Điều đó có nghĩa,  không ai có thể tiêp thu kiến thức tiếng trung mà không gặp bất kì một vướng mắc nào, vì vậy dẫn đến việc đặt câu hỏi. Thế nhưng, ở Việt Nam, không chỉ giáo dục ở nhà trường, mà ngay cả ở giảng đường, việc chủ động đặt câu hỏi vẫn còn rất e dè. Hiện tượng giáo viên lên lớp, giảng một mạch và không hề có sự phản ứng gì từ học viên vẫn còn rất phổ biến. Điều này là rất bất thường và không hợp lý. Có lẽ với sức ỳ quá lớn và tâm lý đám đông ăn sâu vào tính cách học viên nói riêng và người Việt Nam nói chung nên việc đứng lên trước đám đông và đặt câu hỏi trở nên khó khăn và…đáng ngại. Vô hình chung, chính điều này đã làm hạn chế rất lớn tới khả năng tiếp thu kiến thức nhanh và bền vững của người học. Bởi, khi đặt câu hỏi tức khi đó chúng ta đã chủ động tiếp thu kiến thức, và chủ động nạp kiến thức đó chứ không hề có sự “ ép buộc” nào cả. Đồng thời, với nội dung câu trả lời đúng sẽ giúp người học tháo gỡ được những khúc mắc trong việc tiếp thu kiến thức tiếng trung , qua đó việc thu nạp tiếng trung sẽ trở nên dễ dàng hơn và nhanh hơn.Ngoài ra, khi chúng ta đặt câu hỏi thì kiến thức đó đã gắn với một “kỉ niệm” và đã gây ấn tượng mạnh với não hơn là so với các kiến thức đơn thuần khác. Do đó, kiến thức được in đậm hơn và nhớ lâu hơn. Trong một môi trường học, rất dễ nhận thấy một học viên tiến bộ luôn là người thường xuyên đặt câu hỏi, bất kể đó có phải những câu hỏi thông minh hay ngờ nghệch nhất.

Tại trung tâm tiếng trung, chúng tôi luôn khuyến khích học viên tự đặt câu hỏi. Chúng tôi tin rằng, việc đặt câu hỏi sẽ giúp các học viên không cảm thấy bị nhồi nhét, mà mớ kiến thức tiếng trung vẫn rất tư nhiên đi vào bộ não của mỗi người.  Vì thế nếu bạn đã quyết tâm học tiếng trung hoặc bất kể điều gì, hãy luôn biết đặt câu hỏi. Bởi, nó chính là con đường ngắn nhất, khôn ngoan  nhất cho thành công trong mọi sự nghiệp học tập nói chung và con đường chinh phục tiếng trung nói riêng.

Tiengtrung.vn

CS1 :Số 10 – Ngõ 156 Hồng Mai – Bạch Mai – Hà Nội

CS2:Số 25 Ngõ 68 Cầu giấy ( Tầng 4 )

ĐT : 09.8595.8595 – 09. 4400. 4400 – 09.6585.6585

KHÓA HỌC TIẾNG TRUNG ONLINE :

hoc tieng trung giao tiep online

KHÓA HỌC TIẾNG TRUNG TẠI HÀ NỘI :

hoc tieng trung giao tiep cho nguoi moi bat dau

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *