Thúc đẩy kĩ năng tiếng Trung của bản thân.

Sau khi nắm chắc những khái niệm và kiến thức căn bản của tiếng Trung, thì bước thứ 2, như một con ngựa trên giai đoạn chạy đua, sau khi khởi động và xuất phát thì phải tăng tốc. Bản thân là người học tiếng Trung, thì bạn cũng phải tự thúc đẩy kĩ năng tiếng Trung của mình.

 

1. Những kinh nghiệm học ngữ pháp tiếng Trung.

Vẫn có những quan niệm rằng ngữ pháp tiếng Trung không tồn tại. Đó là sai lầm.Quy tắc ngữ pháp Trung Quốc vẫn tồn tại , chỉ là rất khác đối với những người trong hệ thống ngôn ngữ châu Âu hoặc khác . Không giống như các thứ tiếng khác , Trung Quốc là ngôn ngữ rất phân tích .Đó là cả tin tốt và tin xấu cho người học ngôn ngữ .
• Ví dụ, trong tiếng Trung Quốc không có quy định phức tạp liên quan đến cách chia động từ , hợp đồng , giới tính, danh từ số nhiều hoặc căng thẳng với . Hầu hết các từ bao gồm âm tiết duy nhất mà sau đó được kết hợp để tạo từ ghép . Điều này làm cho xây dựng câu khá đơn giản.
• Tuy nhiên, Trung Quốc đã thiết lập đặc điểm riêng của quy tắc ngữ pháp mà không có tương đương trong tiếng Anh, hoặc ngôn ngữ châu Âu khác . Ví dụ, Trung Quốc sử dụng các tính năng ngữ pháp như phân loại , chủ đề – nổi bật và ưu đãi đối với khía cạnh . Nhưng các tính năng này không được sử dụng trong tiếng Anh, nó có thể khá khó khăn cho người học nắm bắt.

 

2.Cách sử dụng các bính âm

Hán Việt là một hệ thống dùng để viết tiếng phổ thông Trung Quốc bằng cách sử dụng bảng chữ cái La Mã. Hanyu pinyan là hình thức phổ biến nhất của Latinh như vậy, và được sử dụng trong sách giáo khoa và tài liệu giảng dạy nhiều .
• Pinyan cho phép sinh viên tập trung vào phát âm của họ , và cũng cho phép họ đọc và viết, mà không cần phải học chữ Hán phức tạp. Mặc dù pinyan sử dụng bảng chữ cái La Mã , cách phát âm của các chữ cái của nó thường là không trực quan cho người nói tiếng Anh , đó là lý do tại sao nó phải được nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi  được sử dụng.
• Ví dụ, chữ ” c ” trong pinyan được phát âm giống như ” ts ” trong từ ” bit ” , chữ “e ” được phát âm giống như ” er” trong từ ” cô ” và chữ ” q” là phát âm như “ch” trong từ “giá rẻ” . Do những khác biệt này ,nên điều quan trọng là bạn học cách phát âm chính xác pinyan trước khi sử dụng nó như một hướng dẫn .

 

3. Luyện tập viết các kí tự tiếng Trung.

 

Việc học tiếng Trung Quốc phổ thông đòi hỏi người học phải học rất nhiều thực hành rất nhiều, học viết tiếng Trung rất nhiều mới có thể nhớ thuần thục và viết được tất cả các kĩ tự. Vì thế, chúng ta không còn lựa chọn nào khác ngoài chăm chỉ.
• Theo BBC , có hơn 50 , 000 ký tự Trung Quốc trong sự tồn tại, tuy nhiên hầu hết trong số này là hiếm khi được sử dụng . Một người Trung Quốc được đào tạo có thể sẽ biết khoảng 8.000 ký tự, nhưng chỉ có khoảng 2000 trong số này là cần thiết để đọc một tờ báo .
• Khi viết ký tự Trung Quốc , trước tiên bạn sẽ cần phải học mỗi 214 ” gốc ” – mà chủ yếu là các khối xây dựng của tất cả các ký tự Trung Quốc . Một số gốc tự do có thể đứng riêng như độc lập , trong khi những từ khác chỉ được sử dụng trong nhiều trường hợp phức tạp .
Dù học được nhiều hay ít, thì việc bạn viết đúng theo thứ tự luôn được đặt lên đầu tiên. Không có 1 chữ nào đẹp nếu bạn viết sai cả.
• Có rất nhiều sách bài tập của Trung Quốc .Đây thường là dành cho học sinh,sinh viên và cũng rất hữu ích cho bất cứ ai cố gắng để học chữ Hán.

Học ngữ pháp, học nói tiếng Trung, học viết là những bước tiếp theo giúp bạn có thể tiếp tục bước đi trên con đường chinh phục ngôn ngữ Trung Hoa này.Chăm chỉ rèn luyện và óc cầu tiến là bí quyết quan trọng nhất để thành công.

Tiengtrung.vn

CS1 :Số 10 – Ngõ 156 Hồng Mai – Bạch Mai – Hà Nội

CS2:Số 25 Ngõ 68 Cầu giấy ( Tầng 4 )

ĐT : 09.8595.8595 – 09. 4400. 4400 – 09.6585.6585

KHÓA HỌC TIẾNG TRUNG ONLINE :

hoc tieng trung giao tiep online

KHÓA HỌC TIẾNG TRUNG TẠI HÀ NỘI :

hoc tieng trung giao tiep cho nguoi moi bat dau

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *