Muốn học tốt tiếng trung cần những bí quyết nào?

Tiếng trung là một trong những ngôn ngữ rất thông dụng, để học tốt thì bạn cần phải có phương pháp học và có tính kiên trì theo đuổi tới khi thành công. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn học tốt tiếng trung.

muon-hoc-tot-tieng-trung-can-nhung-bi-quyet-nao

1. Học tốt phát âm

Với bất kì một ngoại ngữ nào cũng thế, trước hết bạn cần phải học ngữ âm, phát âm, nhận biết được các mặt chữ, cách phiên âm của chữ cái tiếng trung, cách ghép vần…Vì đó là những yếu tố sẽ giúp bạn học nói tốt, đọc tốt và chuẩn. Ngay từ khi mới học, bạn nên tập cho mình học chuẩn ngay từ đầu thì sẽ dễ sửa chữa hơn, nếu để học một thời gian và phát âm sai thì sau đó bạn học tiếp sẽ rất khó sửa. Vậy nên, hãy bắt đầu học phát âm trước tiên thật chuẩn bạn nhé!

2. Học ngữ pháp

Cấu trúc ngữ pháp tiếng trung tại đây là vấn đề tiếp theo bạn cần phải học. Đó là cách giúp bạn biết tạo nên câu từ những từ, cụm từ. Một câu hoàn chỉnh với đầy đủ chủ ngữ, bổ ngữ. Học ngữ pháp tốt, nhớ các cấu trúc thì bạn sẽ làm tốt bài tập phần ngữ pháp và viết tốt. Vậy nên,  bạn hãy chịu khó học ngữ pháp thật tốt nhé!

3. Học từ vựng tiếng trung

Từ vựng là phạm trù rất rộng, không ai có thể biết được hết những từ vựng của bất kì ngôn ngữ nào mà bạn cần phải trau dồi theo thời gian. Mỗi ngày học một ít bạn sẽ tăng vốn từ vựng của mình lên. Khi đó, bạn có thể viết tiếng trung dễ dàng hơn và khi nói bạn cũng không bị bí từ. Từ vựng là kiến thức không thể không học khi bạn học bất kì một ngôn ngữ nào.

4. Nghe băng đĩa

Cách này sẽ giúp bạn luyện nghe rất tốt, https://trungtamtiengtrung.com/  khuyên bạn có thể xem phim, nghe đài, nghe video, xem hoạt hình…bằng tiếng trung để luyện nghe thường xuyên cho quen tai. Có thể mới đầu bạn nghe không hiểu gì nhưng hãy cứ coi như đó là họat động giải trí, giống như bạn đang xem một bộ phim. Hay những lúc bạn đang làm một việc nào đó bạn cứ nghe dù không hiểu gì, như thế bạn sẽ tập thành thói quen và dần dần bạn sẽ nghe tốt hơn.

5. Giao tiếp bằng tiếng trung

Hãy tập giao tiếp với những người nói được tiếng trung để nâng cao khả năng phản xạ của mình. Có thể nói chuyện với bạn cùng phòng nếu như cả 2 người đều học tiếng trung, có thể tham gia một CLB tiếng trung để cùng nói chuyện với nhau, bạn sẽ có thêm những người bạn và những đồng môn giúp đỡ bạn học tốt hơn.

Trên đây là một số bí quyết giúp bạn học tốt tiếng trung. Chúc các bạn thành công.

Tiengtrung.vn

CS1 :Số 10 – Ngõ 156 Hồng Mai – Bạch Mai – Hà Nội

CS2:Số 25 Ngõ 68 Cầu giấy ( Tầng 4 )

ĐT : 09.8595.8595 – 09. 4400. 4400 – 09.6585.6585

KHÓA HỌC TIẾNG TRUNG ONLINE :

hoc tieng trung giao tiep online

KHÓA HỌC TIẾNG TRUNG TẠI HÀ NỘI :

hoc tieng trung giao tiep cho nguoi moi bat dau

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *