Những câu hỏi cho người mới bắt đầu tiếng Trung?

Khi bắt đầu vào 1 môn ngoại ngữ, việc đầu tiên, chúng ta tự hỏi rằng : bắt đầu là học những cái gì? có thú vị không? cách học như thế nào? liệu mình có học tốt được không? liệu mình có nói được như người bản địa không?….Những câu hỏi cho người mới bắt đầu tiếng Trung cũng đa dạng và nhiều như thế. Bạn là người muốn bắt đầu học tiếng Trung? Còn chờ gì nữa? Đặt câu hỏi ngay thôi!

 

1.Tiếng Trung có khó?

Sự thực mà tất cả chúng ta phải đối mặt, đó là tiếng Trung là 1 ngôn ngữ khó học. Thứ nhất, cách viết không phải là chữ Latinh thông thường như tiếng Anh, tiếng Việt mà là chữ tượng hình, bao gồm 214 bộ thủ, đòi hỏi chúng ta phải học và nhớ hết tất cả các mặt chữ. Thứ hai, đó là cách phiên âm. Phiên âm tiếng Trung cũng khó học không kém việc một người đang phát âm không dấu mà phải học tiếng Việt Nam với các loại dấu thanh.Thứ 3, đó là nghe. Học nghe tiếng Trung cũng là một nghệ thuật đòi hỏi người học phải nghe và điều chỉnh phù hợp với mình.

88918337_2012611

2.Nên bắt đầu từ đâu?

 

Chà, đây là một câu hỏi khó 🙂

Những lưu ý bạn nên để ý để rèn luyện  khi bắt đầu học tiếng Trung.

âm nhạc

Việc học nhạc ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề này , và tiếng Hoa cũng không ngoại lệ . Đưa chúng vào đầu của bạn,  Khi bạn không chắc chắn hoặc đã tạm thời quên làm thế nào để phát âm chúng, hãy thực hành cho đến khi bạn nhận biết chúng đúng một lần nữa . Bất cứ khi nào bạn học một từ mới hoặc ký tự , chắc chắn bạn biết những tong nào đi với nó . Không ngừng học hỏi các tông màu cho tất cả các từ mới của Trung Quốc và tất cả các tông màu cho các từ cũ mà bạn đã lãng quên.

Một người học tiếng Trung Quốc có thể dễ dàng đoán những gì bạn đang nói đến hơn một người Trung Quốc

Để một người mới bắt đầu hoặc thậm chí học ở mức trung gian của tiếng Trung Quốc , nhạc dường như ít quan trọng hơn trong thực tế. Có một câu nói : ” nếu tôi nhận được tất cả mọi thứ khác phải, nhưng âm sai , người Trung Quốc sẽ hiểu những gì tôi nói ” . Nếu đây là những gì bạn nghĩ ,thì đó là sai. Ví du điển hình của tiếng Trung Quốc , nhạc là một phần cơ bản của ngôn ngữ so với các yếu tố âm vị không âm ( âm thanh ) . Người Trung Quốc thường hiểu nhau hoàn toàn tốt ngay cả khi âm thanh không âm là sai nhưng âm là đúng. Ngược lại là không đúng sự thật .

Đây là khó khăn cho một người nói một ngôn ngữ không âm để thực sự hiểu . Nhưng đó là sự thật . Nếu bạn muốn học tiếng Trung tốt, bạn phải tập trung vào nhạc – cho dù bạn đang học tiếng Quan Thoại, tiếng Quảng Đông, hoặc bất kỳ trong số hàng trăm ( ngàn ) của ” tiếng địa phương ” ( ngôn ngữ khác ) tại Trung Quốc .

Kí tự riêng lẻ

Việc làm này tốt hơn cho bạn khi tìm hiểu (bao gồm ý nghĩa và cách phát âm ) đặc điểm các thành phần của từ hơn từ vựng. Trong thời gian ngắn , việc học của bạn sẽ tăng tốc độ học tập của bạn trong việc học tiếng Trung Quốc , trong thời gian dài , bạn thường có thể đoán ý nghĩa của từ mới thay vì tìm kiếm chúng trong từ điển khi bạn đã biết những ý nghĩa khác nhau của các phần của thành phần cá nhân.

Đây là điều mà tôi thực hiện không tốt – Tôi ít khi tìm hiểu đặc điểm các kí tự riêng lẻ , thích học từ thay thế. Tuy nhiên, kinh nghiệm cho thấy nếu bạn muốn tìm hiểu hoặc học viết tiếng Trung Quốc tốt, tập trung nhiều hơn vào việc học tập ký tự riêng lẻ là cách tốt nhất để đi.Trong thời gian ngắn, bạn tin bằng việc nghiên cứu chỉ nói và nghe  để cải thiện hiểu biết về ngôn ngữ Trung Quốc – bạn là đúng. Về lâu dài khả năng nói của bạn sẽ ở đường mòn cách xa phía sau những người bắt đầu trên con đường biết chữ ở Trung Quốc theo phương học từ những kí tự riêng lẻ.

Đặt câu.

Giữ tất cả các ngôn từ trong đầu và sắp xếp thành câu là khó. Nó đòi hỏi bạn phải có tư duy và năng khiếu.

Không giống như tiếng Anh (trong đó, phần lớn nhờ vào việc học của nhưng người không phải bản địa, thường có một vấn đề về việc đặt câu và ngữ pháp ) , Tiếng Trung Quốc là một ngôn ngữ giống như tông màu , phải chính xác nhưng cũng cần nhanh chóng và dễ hiểu. Thực tế là, ngôn ngữ Trung Quốc trong vấn đề dặt câu rất đơn giản kể cả đối với những người ít nói tiếngTrung Quốc nhưng phải tuân thủ đúng và chính xác thứ tự sắp xếp câu.Vì vậy, khi bạn trộn thứ tự câu (thường là bằng cách đặt thời gian tại địa điểm sai ) , nên người Trung Quốc sẽ bị lẫn lộn. Bạn hãy cố gắng không được để xảy ra điều này. Ngữ pháp Trung Quốc về tổng thể là khá đơn giản. Nhưng nó cũng không phải linh hoạt , đặc biệt là khi nói đến việc ấn định theo thứ tự.

Dựa vào những câu hỏi trên, ắt hẳn bạn cũng đã thỏa mãn phần nào được tò mò của mình rồi đúng không? Vậy thì còn chờ gì nữa mà không học tiếng Trung ngay hôm nay?

Tiengtrung.vn

CS1 :Số 10 – Ngõ 156 Hồng Mai – Bạch Mai – Hà Nội

CS2:Số 25 Ngõ 68 Cầu giấy ( Tầng 4 )

ĐT : 09.8595.8595 – 09. 4400. 4400 – 09.6585.6585

KHÓA HỌC TIẾNG TRUNG ONLINE :

hoc tieng trung giao tiep online

KHÓA HỌC TIẾNG TRUNG TẠI HÀ NỘI :

hoc tieng trung giao tiep cho nguoi moi bat dau

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *