Cách học tiếng trung cực chất

Trung tâm tiếng trung  xin giới thiệu với các bạn một cách học tiếng trung cực chất nếu bạn cố gắng làm theo. Đây là bí quyết từ Thầy Phạm Dương Châu – một người với hơn chục năm trong nghề dạy tiếng trung.

1. Nghe bằng tiếng trung

Khi nghe, xem phim Trung Quốc và nghe thời sự, tin tức thật nhiều và tất nhiên là…xem bằng tiếng trung sẽ giúp cho bạn dần hình thành cách phát âm trong đầu và khi học sẽ dễ nhớ và phát âm chuẩn. Vào ngày xưa do không hiện đại như bây giờ nên rất khó có thể tìm cách để nghe tiếng trung. Thật may mắn vì bây giờ chúng ta đã không còn phải quá khó khăn để có thể tìm những bản phim Trung Quốc bằng tiếng Trung, hay muốn nghe tin tức từ những kênh của đài truyền hình Trung Quốc cũng thật dễ dàng. Chỉ cần tivi nhà bạn có truyền hình cáp và nhẹ nhàng ấn chuyển kênh qua CCTV4 hoặc lên google, gõ tên phim và search…. Nếu không bạn cũng có thể vào trực tiếp những trang web xem phim nổi tiếng của Trung Quốc như youku, 56 hay tudou….để tìm những bộ phim bạn yêu thích và “nghiền”, vừa được giải trí lại có thể học bài luôn, một công đôi việc, nhưng nhớ là khi xem phim thì nên đặt một cuốn từ điển ở bên cạnh, khi nào không nhớ từ nào thì tra ngay nhé.Hoặc bạn có thể sử dụng công cụ google dịch để dịch online . Thật sự rất nhiều cách để bạn có thể nghe được tiếng trung. Hãy chọn cho mình một cách yêu thích nhé. Chắc chắn các bạn sẽ nghĩ nghe có hiểu gì đâu?. Chúng ta trình độ còn còi , ko thể nghe họ nói hết được nghĩa là gì , nên cứ nghe lướt thôi , bắt nội dung chính .Nhưng có mầy điểm không thể nghe lướt là số ,thời gian , bạn cần nói với họ nói lại đi 再说 Zài shuō ,nói chậm thôi (màn man shuō 慢慢说).

Bạn cũng nên xem nhiều phim trung quốc nhiều, chú ý đọc cả phần phụ đề bên dưới để tăng dần vốn từ , tra từ điển ngay để có thêm từ mới , nghe bài hát và dịch sang tiếng Việt cũng là 1 cách tốt .

2. Nói bằng tiếng trung khi có thể

Nói là yếu tố bắt buộc khi bạn học tiếng trung mặc dù để phát âm chuẩn trong tiếng trung đối với người nước ngoài là khá khó. Đối với các bạn đang du học tại Trung Quốc hơn. Nếu như các bạn đã có điều kiện được học tập và sinh sống tại Trung Quốc thì hãy tận dụng triệt để cơ hội của mình để giao lưu thật nhiều với người Trung Quốc nhé. Vì khi bạn biến tiếng Trung thành ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày của mình thì cũng đồng nghĩa đến một ngày tiếng Trung sẽ thành câu cửa miệng của bạn khi bạn nghĩ đến một điều gì đấy và nói ra, lúc đó chứng tỏ bạn đã bắt đầu thành công rồi đấy…

Còn đối với bạn không có điều kiện để học tập ở Trung Quốc thì cũng đừng buồn, vì các bạn cũng có thể hàng ngày nói chuyện với nhau bằng tiếng Hán, và như thế thì càng dễ dàng để có thể sửa được những lỗi sai của nhau . Đây thực sự là một cách học hiệu quả mà trung tâm dạy tiếng trung khuyên các bạn nên làm theo.

3. Đọc bằng tiếng trung

Bạn muốn học tiếng trung tốt  thì điều đầu tiên là phải nắm thật chắc phiên âm, vì nắm vững phiên âm đồng nghĩa với việc mình có thể phát âm chuẩn hơn, và như thế thì khi giao tiếp, bạn sẽ thấy mình thật tự tin và nói hay hơn rất nhiều. Ngoài ra việc học tốt phiên âm khi mới bắt đầu vào học cũng góp phần không nhỏ trong việc luyện chữ hán của học viên sau này, vì có như thế thì học viên mới không viết nhầm, lộn xộn chữ .

4. Viết bằng tiếng trung

Thực sự viết tiếng trung quốc là một kỹ năng khá khó và đòi hỏi rèn luyện nhiều mới có thể viết chính xác được. Thậm chí ngay cả người trung quốc nhiều khi còn nhầm nữa là người nước ngoài như chúng ta. Bạn nên tập trung viết các chủ đề cơ bản trong giao tiếp ví dụ ăn uống đi lại, mua bán …

Hãy cố gắng tập luyện chăm chỉ các bước trên bạn sẽ thấy hiệu quả mang lại. Chúc các bạn học tốt tiếng trung!

Tiengtrung.vn

CS1 :Số 10 – Ngõ 156 Hồng Mai – Bạch Mai – Hà Nội

CS2:Số 25 Ngõ 68 Cầu giấy ( Tầng 4 )

ĐT : 09.8595.8595 – 09. 4400. 4400 – 09.6585.6585

KHÓA HỌC TIẾNG TRUNG ONLINE :

hoc tieng trung giao tiep online

KHÓA HỌC TIẾNG TRUNG TẠI HÀ NỘI :

hoc tieng trung giao tiep cho nguoi moi bat dau

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *