HỌC NÓI TIẾNG TRUNG: MÀU SẮC VÀ TÍNH CÁCH

Trung tâm tiếng trung

MÀU SẮC VÀ TÍNH CÁCH

Nội dung bài học:

  1. 红色代表热情。如果你最喜欢的颜色是红色,那么你很可能喜欢竞争,好跟人比赛。你可能是一个很好领导,还特别喜欢享受生活。如果你最不喜欢红色,那么你对生活的要求可能不太高,你也不太喜欢尝试自己从来没做过的事情。

Hóngsè dàibiǎo rèqíng. Rúguǒ nǐ zuì xǐhuān de yánsè shì hóngsè, nàme nǐ hěn kěnéng xǐhuān jìngzhēng, hǎo gēn rén bǐsài. Nǐ kěnéng shì yí gè hěn hǎo lǐngdǎo, hái tèbié xǐhuān xiǎngshòu shēnghuó. Rúguǒ nǐ zuì bù xǐhuān hóngsè, nàme nǐ duì shēnghuó de yāoqiú kěnéng bú tài gāo, nǐ yě bú tài xǐhuān chángshì zìjǐ cónglái méi zuòguò de shìqíng.
Màu đỏ đại diện cho sự nhiệt tình. Nếu màu bạn thích nhất là màu đỏ, vậy thì bạn có thể là người yêu thích sự cạnh tranh, so tài với người khác. Bạn cũng có thể là một nhà lãnh đạo giỏi, đặc biệt là người thích hưởng thụ cuộc sống. Nếu bạn không thích màu đỏ, vậy thì yêu cầu cuộc sống của bạn có thể sẽ không cao, bạn cũng sẽ không thích thử nghiệm làm những việc mà bản thân chưa từng làm.

  1. 黄色代表快乐和轻松。喜欢黄色的人一般都很积极,乐观,觉得生活很容易,不会有大问题。这种人从来都不为生活和工作担心。他们不会太懒,工作可能非常努力,但常常不能坚持很长时间。如果你最喜欢黄色,说明你很有理想,喜欢过快乐的生活;如果你最不喜欢黄色,这代表你比较内向,总是怕自己的希望和梦想实现不了,还怕被别人批评.

Huángsè dàibiǎo kuàilè hé qīngsōng. Xǐhuān huángsè de rén yībān dōu hěn jījí, lèguān, juéde shēnghuó hěn róngyì, bú huì yǒu dà wèntí. Zhè zhǒng rén cónglái dōu bú wèi shēnghuó hé gōngzuò dānxīn. Tāmen bú huì tài lǎn, gōngzuò kěnéng fēicháng nǔlì, dàn chángcháng bùnéng jiānchí hěn cháng shíjiān. Rúguǒ nǐ zuì xǐhuān huángsè, shuōmíng nǐ hěn yǒu lǐxiǎng, xǐhuān guò kuàilè de shēnghuó; rúguǒ nǐ zuì bù xǐhuān huángsè, zhè dàibiǎo nǐ bǐjiào nèixiàng, zǒng shì pà zìjǐ de xīwàng hé mèngxiǎng shíxiàn bù liǎo, hái pà bèi biérén pīpíng.

Màu vàng đại diện cho sự vui vẻ và thoải mái. Người thích màu vàng thường là người rất tích cực, lạc quan, cảm thấy cuộc sống rất nhẹ nhàng, sẽ không có những vấn đề lớn. Những người này chưa từng lo nghĩ về cuộc sống và công việc. Họ cũng sẽ không lười biếng, sẽ rất cố gắng trong công việc, nhưng lại không thể kiên trì trong khoảng thời dài. Nếu như bạn thích màu vàng nhất, điều đó nói lên bạn là người có lí tưởng, thích có cuộc sống vui vẻ; nếu như bạn không thích màu vàng, điều này cho thấy bạn là người hướng nội, luôn sợ những mơ ước và hi vọng của bản thân không thực hiện được, và còn sợ bị người khác phê bình.

  1. 对棕色的态度代表你对自己身体状况和经济状况的认识。最喜欢棕色的人一般比较紧张,总觉得自己不安全。担心自己身体不太健康的人一般也喜欢棕色。安全的环境对这种人很重要,例如很多难民最喜欢的就是棕色。如果你最不喜欢棕色,那么你可能不太关心自己的健康状况,不过,要注意的事 ——- 你可能不如你想象的那样健康。

Duì zōngsè de tàidù dàibiǎo nǐ duì zìjǐ shēntǐ zhuàngkuàng hé jīngjì zhuàngkuàng de rènshí. Zuì xǐhuān zōngsè de rén yībān bǐjiào jǐnzhāng, zǒng juédé zìjǐ bù ānquán. Dānxīn zìjǐ shēntǐ bù tài jiànkāng de rén yībān yě xǐhuān zōngsè. Ānquán de huánjìng duì zhè zhǒng rén hěn zhòngyào, lìrú hěnduō nànmín zuì xǐhuān de jiùshì zōngsè. Rúguǒ nǐ zuì bù xǐhuān zōngsè, nàme nǐ kěnéng bú tài guānxīn zìjǐ de jiànkāng zhuàngkuàng, búguò, yào zhùyì de shì ———— nǐ kěnéng bùrú nǐ xiǎngxiàng de nàyàng jiànkāng.

Thái độ của bạn với màu nâu thể hiện nhận thức của bạn về tình hình sức khỏe và kinh tế của bản thân. Người thích gam màu nâu thường là người hay lo lắng, luôn có cảm giác thiếu an toàn. Người lo lắng về sức khỏe của bản thân không được khỏe mạnh thường cũng thích màu nâu. Môi trường an toàn đối với những người này rất quan trọng, ví dụ có rất nhiều nạn dân thích màu nâu. Nếu bạn không thích màu nâu nhất, vậy thì có thể bạn là người không quan tâm lắm đến tình hình sức khỏe của bản thân, nhưng cần chú ý đó là – bạn có thể sẽ không khỏe mạnh như bạn nghĩ đâu nhé!

  1. 绿色代表坚强,不喜欢变化。如果你最喜欢绿色,那么你可能很成功。你喜欢买东西,像大房子,好汽车,高级手表。你希望给人留下好印象,得到别人的承认,但有点儿为自己的将来担心。

Lǜsè dàibiǎo jiānqiáng, bù xǐhuān biànhuà. Rúguǒ nǐ zuì xǐhuān lǜsè, nàme nǐ kěnéng hěn chénggōng. Nǐ xǐhuān mǎi dōngxi, xiàng dà fángzi, hǎo qìchē, gāojí shǒubiǎo. Nǐ xīwàng jǐ rén liú xià hǎo yìnxiàng, dédào biérén de chéngrèn, dàn yǒudiǎnr wèi zìjǐ de jiānglái dānxīn.
Màu xanh đại diện cho sự kiên cường, không thích sự thay đổi. Nếu màu mà bạn thích nhất là màu xanh, vậy thì bạn có thể sẽ rất thành công. Bạn thích mua sắm, nhà to, xe xịn, đồng hồ hàng hiệu. Bạn muốn tạo ấn tượng tốt đẹp với người khác, muốn được người khác thừa nhận, nhưng có chút lo lắng về tương lai của bản thân.

 

HỌC TIẾNG TRUNG QUỐC CÙNG CHUYÊN GIA

Gọi ngay để tham gia vào đại gia đình của chúng tôi!
*******
Hotline: 09. 4400. 4400 – 043.8636.528
Địa chỉ: Số 10 – Ngõ 156 Hồng Mai – Bạch Mai – Hà Nội.

Nếu bạn cần trợ giúp trong việc tìm hiểu và các vấn đề chung liên quan đến việc học giao tiếp tiếng trung cấp tốc – Hãy truy cập website chính thức của trung tâm Tiếng Trung Việt Trung  với địa chỉ:

  • Thegioingoaingu.com: http://thegioingoaingu.com

Để được trợ giúp nhanh nhất!

Chúc các bạn học tiếng trung cơ bản hiệu quả!

Tiengtrung.vn

CS1 :Số 10 – Ngõ 156 Hồng Mai – Bạch Mai – Hà Nội

CS2:Số 25 Ngõ 68 Cầu giấy ( Tầng 4 )

ĐT : 09.8595.8595 – 09. 4400. 4400 – 09.6585.6585

KHÓA HỌC TIẾNG TRUNG ONLINE :

khoa hoc tieng trung online

KHÓA HỌC TIẾNG TRUNG TẠI HÀ NỘI :

lớp học tiếng trung giao tiếp

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *